top of page

THÔNG TIN CỘNG ĐOÀN

- Mừng Chúa Giáng Sinh

    (Merry Christmas)

- Thánh Lễ Khấn Trọng

​(ngày 21/4/2018)

-----------

 

- Truyền Chức Linh Mục

​(ngày 13/1/2018)

- Truyền Chức Phó Tế

(ngày 25/11/2017) - Hình Ảnh

-------------

 

- Hình ảnh

NGÀY THÁNH TH XII-2021

- Thơ

NGÀY THÁNH THỂ VI-2015

ĐAN VIỆN BIỂN ĐỨC THIÊN TÂM

 

Một Ước Vọng

 

Đan Viện Biển Đức THIÊN TÂM là một nhà dòng mới được thành lập cách hơn bốn năm, ngày 19 tháng 9 năm 2009. Nguyện vọng thành lập một cộng đoàn Biển Đức trên đất Hoa Kỳ cho người Việt Nam được khởi xướng do Đan Viện Chúa Kitô trong sa mạc (Monastery of Christ in the Desert, Abiquiu, New Mexico).

 

Ước vọng thành lập Đan Viện Biển Đức THIÊN TÂM để tiếp nối truyền thống đan tu Biển Đức. Đan viện Biển Đức THIÊN TÂM đang ao ước là nơi cho các tâm hồn muốn tìm kiếm Thiên Chúa qua linh đạo chiêm niệm Biển Đức. Đan Viện Biển Đức THIÊN TÂM hy vọng đáp ứng những nhu cầu thiêng liêng cho mọi thành phần giáo hữu khi đến thăm Đan Viện, đặc biệt sẽ là một nơi tĩnh tâm cho những ai cần sự bình an và thanh tịnh. Hằng năm Đan Viện tổ chức Ngày Thánh Thể để suy tôn Chúa Giêsu Thánh Thể, Đấng giàu từ bi nhân ái yêu thương nhân loại cho đến cùng.

 

THIÊN TÂM

 

Đan Viện Biển Đức THIÊN TÂM nhận Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu làm Bổn Mạng. TÂM là Tim, là Tình Yêu. Nước cùng Máu chảy ra từ Trái Tim Chúa Giêsu, là một dấu tích tình yêu. Thánh Tâm Chúa Giêsu là suối nguồn tình yêu, nơi chúng ta kiến múc và phân phát tình yêu.

 

Trong đời sống đan tu, người đan sĩ đặt cái TÂM cá nhân với TÂM của Chúa. ‘Nhân tâm’ noi gương ‘Thiên Tâm’, tình yêu cá nhân đặt trong tình yêu Thiên Chúa. «Thiên Chúa là tình yêu, ai lưu lại trong tình yêu là lưu lại trong Thiên Chúa» (1 Gioan 4:16).

 

bottom of page